Chi tiết tin - Xã Cam Thành - Cam Lộ

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Thôn An Phước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận thôn Nông thôn mới kiểu mẫu mức 1

16:7, Thứ Hai, 13-11-2023

Sáng 12/11/2023, thôn An Phước, xã Cam Thành tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận Nông thôn mới kiểu mẫu mức 1.

 

Lãnh đạo xã Cam Thành trao bằng công nhận thôn Nông thôn mới kiểu mẫu mức 1 và tặng công trình phúc lợi trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ thôn An Phước

An Phước là thôn được sáp nhập theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2019 từ hai thôn Ngô Đồng và Phước Tuyền. Thôn Ngô Đồng cũ nằm dọc quốc lộ 9, bà con nhân dân chủ yếu kinh doanh thương mại, dịch vụ buôn bán, một bộ phận là cán bộ, công chức viên chức, hưu trí, lực lượng vũ trang công an, bộ đội, giáo viên. Thôn Phước Tuyền cũ là bộ phận giáo dân thuộc giáo xứ Phước Tuyền, bà con chủ yếu kinh doanh dịch vụ, buôn bán rong ở các vùng thuộc huyện Đakrong. Mặc dù có những điểm khác biệt nhưng từ khi sáp nhập, nhân dân và cán bộ thôn An Phước đã chung sức chung lòng với quyết tâm xây dựng thôn ngày càng đoàn kết, phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Quá trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu mức 1, thôn An Phước đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Kinh tế phát triển ổn định, thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm cao của toàn xã, đạt 78,2 triệu đồng/người/năm, chủ yếu thu nhập từ thương mại dịch vụ và tiền lương. Kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn, điện đường, thiết chế văn hóa, thể dục thể thao đã được đầu tư khang trang, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của nhân dân. Thôn nhiều năm đạt danh hiệu thôn văn hóa, 99,3% đạt gia đình văn hóa; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sôi nổi. Là một trong những thôn đi đầu trong phong trào chỉnh trang nông thôn mới và tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội trong thôn được giữ vững. Mô hình “Giáo xứ Phước Tuyền chung tay bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng nông thôn mới” hoạt động hiệu quả, được Công an tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Cam Lộ tặng giấy khen.

Về dự ngày hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyển - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả nhân dân và cán bộ An Phước đã nỗ lực phấn đấu đạt được. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, nhân dân và cán bộ thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm, khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế có sẵn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh buôn bán, đa ngành đa nghềtranh thủ và huy động nguồn lực tổng hợp để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; các nguồn vốn tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn và phát triển sản xuất; duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu mức 2 vào năm 2024.

Dịp này, xã Cam Thành đã tặng 9 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

                                                             Đồng chí Lê Vân - Phó chủ tịch UBMTTQVN xã Cam Thành tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

 

                                                                                       Chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn

 

                                                                                                                                                                                           Hương Giang - Văn hóa xã hội

Các tin khác

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 103

Tổng lượt truy cập: 280.890

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ CAM THÀNH

  • Địa chỉ: Đường QWQP+VWV,xã Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị
  • Số điện thoại: 0533.828373
  • Email: ubndxacamthanh@quangtri.gov.vn
  • HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ