Chi tiết tin - Xã Cam Thành - Cam Lộ

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Truyền thông chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

10:23, Thứ Ba, 5-12-2023

Chiều 24/10/2023, BHXH huyện Cam Lộ phối hợp với UBND xã Cam Thành tổ chức hội nghị truyền thông chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT).

Phổ biến chính sách BHXH, BHYT bằng hình thức sân khấu hoá

Cán bộ BHXH huyện đã phổ biến các kỹ năng truyền thông về chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ UBND xã, thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đại diện các thôn trên địa bàn xã; phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Từ đó nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu tăng nhanh số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT hiện nay, BHXH huyện Cam Lộ đã đa dạng công tác tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hoá.

Tại hội nghị, BHXH huyện Cam Lộ cũng đã trao đổi, thảo luận, làm rõ các vấn đề người dân quan tâm, những khó khăn vướng mắc trong quá trình tham gia bảo hiểm, vấn đề khám chữa bệnh khi có thẻ bảo hiểm,… Qua đó, giúp cho người dân có thêm kiến thức, hiểu biết về chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước đối với người dân hiện nay.

Các tin khác

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 129

Tổng lượt truy cập: 280.916

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ CAM THÀNH

  • Địa chỉ: Đường QWQP+VWV,xã Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị
  • Số điện thoại: 0533.828373
  • Email: ubndxacamthanh@quangtri.gov.vn
  • HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ