Chi tiết tin - Xã Cam Thành - Cam Lộ

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Thôn Tân Trang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu mức 1

16:5, Thứ Hai, 13-11-2023

Sáng 10/11/2023, thôn Tân Trang, xã Cam Thành đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu mức 1.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc

Thôn có 138 hộ và 456 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân và cán bộ thôn Tân Trang không ngừng nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng xây dựng quê hương giàu đẹp.

Quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu mức 1, thôn Tân Trang đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đóng góp vào thành tích chung của xã cũng như của huyện trong Chương trình xây dựng NTM và phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng NTM đã làm cho Tân Trang hôm nay mang một diện mạo mới, một sức sống mới. Phát huy lợi thế cụm công nghiệp và các công ty đóng quân trên địa bàn đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển mạnh và bền vững, tạo thêm việc làm và thu nhập cho người dân. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm cao nhất trong toàn xã, đạt 79,2 triệu đồng/người/năm, chủ yếu thu nhập từ Thương mại – dịch vụ (chiếm 49,53%), từ tiền lương (chiếm 35,8%). Thôn không có hộ nghèo, có 4 hộ cận nghèo, chiếm 2,89%. Kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn, điện đường, thiết chế nhà văn hóa, thể dục thể thao đã được đầu tư khang trang, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của nhân dân. Để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, nhân dân đã hiến 2.500m2 đất, hơn 500 cây các loại. Thôn có phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh, đạt nhiều thành tích cao trong các giải và phong trào do xã tổ chức. Thôn nhiều năm đạt danh hiệu thôn văn hóa, 98,5% đạt gia đình văn hóa; mấy năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên. Tổ hòa giải thôn Tân Trang hoạt động hiệu quả, được UBND huyện Cam Lộ tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải cơ sở. Tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội trong thôn được giữ vững,...

 Lãnh đạo huyện Cam Lộ, lãnh đạo xã Cam Thành trao bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và tặng công trình phúc lợi trị giá 50 triệu đồng cho thôn Tân Trang                                                

Về dự ngày hội, đồng chí Trần Hoài Linh – UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện Cam Lộ đã biểu dương những kết quả mà nhân dân và cán bộ Tân Trang đã nỗ lực phấn đấu đạt được. Những kết quả trên là thực tiễn sinh động khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết của thôn Tân Trang dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ chi bộ. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, thôn tiếp tục khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế có sẵn khu vực khu công nghiệp và cụm làng nghề để phát triển, nhất là phát triển tiểu thủ công nghiệp, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh buôn bán, đa ngành đa nghề; tích cực bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch – đẹp; tranh thủ và huy động nguồn lực tổng hợp để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; các nguồn vốn tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn và phát triển sản xuất; duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu mức 2 vào năm 2024.

Dịp này, lãnh đạo huyện Cam Lộ và xã Cam Thành đã tặng 8 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

                                                                 Đồng chí Trần Hoài Linh - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện tặng quà cho các đối tượng khó khăn

 

                                                                     Đồng chí Trần Trung Hòa - UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã Cam Thành tặng quà cho các đối tượng khó khăn

 

                                                                                                                                                                                                     Hương Giang - Văn hóa xã hội

 

 

Các tin khác

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 123

Tổng lượt truy cập: 280.910

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ CAM THÀNH

  • Địa chỉ: Đường QWQP+VWV,xã Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị
  • Số điện thoại: 0533.828373
  • Email: ubndxacamthanh@quangtri.gov.vn
  • HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ