Chi tiết tin - Xã Cam Thành - Cam Lộ

Chào mừng đến với trang cổng thông tin điện tử xã Cam Thành 

Phát huy hiệu quả từ mô hình “Ngôi nhà xanh”

14:50, Thứ Năm, 30-11-2023

Sau gần một năm triển khai, mô hình “Ngôi nhà xanh” đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần thay đổi nhận thức của Hội viên hội phụ nữ nói riêng và người dân xã Cam Thành nói chung trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp”.

 

                                                   

                         Mô hình "Ngôi nhà xanh" hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường của chi hội phụ nữ thôn Thượng Lâm  

Hội viên phụ nữ tích cực thu gom vỏ lon, chai nhựa cho "Ngôi nhà xanh"

Với mục đích “Hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em nghèo khó khăn trên địa bàn”, mô hình “ngôi nhà xanh” đã được Hội LHPN xã Cam Thành phát động triển khai thực hiện đến 12 chi hội trên địa bàn từ tháng 3/2023. Các ngôi nhà được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, lợp mái tôn, bọc lưới B40 xung quanh và có logo nêu ý nghĩa mô hình, được đặt tại các trung tâm học tập cộng đồng hoặc địa điểm công cộng để tiện cho hội viên, người dân thu gom lon, chai nhựa. Theo đó, cứ đều đặn vào các ngày cuối tuần hoặc cuối tháng, tùy theo quy định, các chi hội tổ chức thu gom phế liệu để đóng góp cho các “ngôi nhà xanh”. Hoạt động này được triển khai gắn với thực hiện tiêu chí 3 sạch, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn.

 Trong gần một năm triển khai và thực hiện, các chi hội đã thu được số tiền từ ngôi nhà xanh là 16.480.000đ, trao cho 53 hội viên phụ nữ và 02 cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 9.680.000đ (cả tiền mặt và hiện vật như: gạo, dầu ăn). Tiêu biểu trong xây dựng mô hình “Ngôi nhà xanh” là chi hội phụ nữ Thượng Lâm với số tiền 3.8570.000đ, chi hội phụ nữ Tân Định với số tiền 2.900.000đ chi hội phụ nữ Mỹ Tường với số tiền 2.200.000đ. Không chỉ xây dựng tinh thần tương thân tương ái, gây quỹ hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động của chi hội, mô hình này còn góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho chị em trong thực hiện tiêu chí “3 sạch”, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn chỉ với hành động nhỏ là thu gom vỏ chai nhựa, vỏ lon vào "ngôi nhà xanh". Việc chung tay xây dựng “ngôi nhà xanh” bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên và nhân dân.

Thông qua mô hình này, nhằm tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân chung tay phòng, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Thời gian tới, Hội LHPN xã Cam Thành sẽ duy trì và đưa mô hình ngày càng phát triển để có thể trao tặng nhiều suất quà có ý nghĩa nhằm động viên những hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                                                                                      Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN xã

Các tin khác

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 46

Tổng lượt truy cập: 262.205

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ CAM THÀNH

  • Địa chỉ: Đường QWQP+VWV,xã Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị
  • Số điện thoại: 0533.828373
  • Email: ubndxacamthanh@quangtri.gov.vn
  • HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ