Chi tiết tin - Xã Cam Thành - Cam Lộ

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2024)

Triển khai quy trình thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến đối tượng hưởng chính sách An sinh xã hội

15:53, Thứ Ba, 11-6-2024

Thực hiện kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 17/01/2024 của UBND huyện Cam Lộ về việc mở đợt cao điểm thực hiện chi trả ASXH không dùng tiền mặt dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm trên địa bàn huyện Cam Lộ, ngày 20/01/2024, UBND xã Cam Thành phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện Cam Lộ (Agribank), Ngân Hàng Thương Mại Cổ phần đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân Hàng Liên Việt (LPBank) và Bưu điện huyện Cam Lộ tổ chức Hội nghị triển khai quy trình thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến đối tượng hưởng chính sách An sinh xã hội trên địa bàn xã.

Đồng chí Lê Văn Vĩnh – HUV, Trưởng phòng LĐ&TBXH huyện Cam Lộ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đối tượng hưởng chính sách An sinh xã hội đã được nghe đồng chí Lê Văn Vĩnh – HUV, Trưởng phòng LĐ&TBXH huyện Cam Lộ triển khai các văn bản liên quan đến quy trình thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến đối tượng hưởng chính sách An sinh xã hội. Các đối tượng có quyền lựa chọn hình thức chi trả phù hợp, khuyến khích nhận tiền qua tài khoản ngân hàng để đảm bảo mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt với chi phí phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đối tượng hưởng lợi. Việc triển khai quy trì chi trả không dùng tiền mặt đảm bảo không phát sinh thủ tục hành chính, không làm ảnh hưởng đến chính sách của các đối tượng cần chi trả theo quy định nhà nước.

Kết thúc hội nghị, các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng trên địa bàn huyện đã triển khai hỗ trợ mở tài khoản cho các đối tượng chính sách có nhu cầu.

                                                            Cán bộ Bưu điện huyện Cam Lộ hướng dẫn người dân làm thủ tục

Đây một chủ trương lớn của Chính phủ nhằm hướng đến xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán hiện đại của nền kinh tế, đem lại lợi ích tối đa cho các đối tượng hưởng chính sách An sinh xã hội, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số.

                                                                                                                                                                       Hương Giang – Văn hóa xã hội

Các tin khác

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 96

Tổng lượt truy cập: 276.625

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ CAM THÀNH

  • Địa chỉ: Đường QWQP+VWV,xã Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị
  • Số điện thoại: 0533.828373
  • Email: ubndxacamthanh@quangtri.gov.vn
  • HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ